Thể thao phong trào

Hơn 394 VĐV tham dự Giải Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Huế

Giải Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Huế vừa kết thúc với giải nhất toàn đoàn cấp Tiểu học thuộc về Trường TH Thuận Hòa và cấp Trung học cơ sở là Trường THCS Nguyễn Chí Diễu. 
 
Diễn ra trong 2 ngày 10-11/12/2016, Giải do Bộ môn Cờ vua Trường trung cấp Thể dục Thể thao Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế  tổ chức nhằm mục đích rèn luyện nâng cao sức khỏe, trí tuệ cho học sinh trên địa bàn thành phố, hướng tới Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc năm 2016.
Đây cũng là dịp để ngành giáo dục và đào tạo thành phố tìm kiếm, phát hiện các VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào các đội tuyển của thành phố tham gia các giải đấu ở cấp cao hơn.
 
Các VĐV thi đấu tại các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh ở các hạng tuổi U7, U9, U11, U13, U15 và U18. Tham dự giải có 394 VĐV đến từ đội tuyển các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Huế.
Sau 2 ngày thi đấu căng thẳng và quyết liệt, đã có những nụ cười của niềm vui chiến thắng nhưng cũng có những giọt nước mắt đầy nuối tiếc của nỗi buồn thất bại.
Giải kết thúc với kết quả như sau: Giải nhất toàn đoàn khối Tiểu học thuộc về trường TH Thuận Hòa, xếp thứ nhì là trường TH Vĩnh Ninh và trường TH Trường An xếp thứ ba. Trong khi đó, trường THCS Nguyễn Chí Diễu giành giải nhất khối THCS, trường THCS Nguyễn Cư Trinh xếp thứ nhì và thứ ba là trường THCS Chu Văn An.
Kim Lan