Thể thao phong trào

Khai mạc Giải Cờ vua, Cờ tướng dành cho giáo viên và học sinh Tiểu học tranh cúp Hương Giang-2017

Sáng 17/01/2017, tại Trung tâm Văn Thể Mỹ (11 Đống Đa), Bộ môn Cờ Trường trung cấp Thể dục Thể thao Huế phối hợp với Sở GD&ĐT, Liên đoàn Cờ TTHuế tổ chức khai mạc Giải Cờ vua, Cờ tướng cho giáo viên và học sinh Tiểu học tranh cúp Hương Giang năm 2017.
Giải quy tụ gần 200 học sinh và 36 giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV thi đấu ở nội dung cá nhân nam, nữ theo hệ Thụy Sĩ. Trong những năm gần đây, Giải đã trở thành hoạt động thường niên của giáo viên và học sinh Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế. Được biết, đây là lần đầu tiên Giải đưa môn Cờ tướng vào nội dung thi đấu.
 
Giải được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục thể chất cho học sinh và giáo viên; tạo điều kiện giao lưu học tập, qua đó giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh cũng như đánh giá phong trào tập luyện môn Cờ tại các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh;
Đây cũng là dịp để ngành giáo dục và đào tạo tỉnh tìm kiếm, phát hiện các VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào các đội tuyển của tỉnh tham gia các giải đấu ở cấp cao hơn.
Ngay sau lễ khai mạc là các trận thi đấu ở cả hai nội dung Cờ vua và Cờ tướng. Giải bế mạc, trao thưởng vào chiều cùng ngày: Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp Huế, xếp thứ nhì là đoàn Thị xã Hương Trà và đoàn huyện Phú Vang xếp thứ ba.
Một số hình ảnh tại Lễ trao thưởng:
Kim Lan