Thể thao thành tích cao

Cờ vua Thừa Thiên Huế xuất sắc giành 7 huy chương tại giải trẻ châu Á 2019.

     Sau 10 ngày thi đấu căng thẳng với 3 nội dung: cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn, 4 kỳ thủ của đoàn cờ vua Thừa Thiên Huế  đã xuất sắc giành được tổng cộng 7 huy chương: 2 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

      Tham gia giải trẻ châu Á lần này, cờ vua Thừa Thiên Huế có VĐV Hà Phương Khánh Linh hiện là đương kim vô địch U10 nữ châu Á, và xếp hạng 5 giải trẻ thế giới năm 2018. Tuy vậy, HLV cờ cho rằng việc tranh chấp huy chương năm nay của kỳ thủ  Khánh Linh sẽ rất khó khăn vì hiện em ít hơn 1 tuổi so với các bạn ở lứa tuổi 12. Tuy nhiên, với ý chí, nỗ lực trong thi đấu, Khánh Linh đã giành được HCV đồng đội ở nội dung cờ tiêu chuẩn, khẳng định phong độ ổn định của mình.

      Ấn tượng nhất là nữ kỳ thủ Lê Thái Nga, lứa tuổi 16, với tâm lý và  bản lĩnh thi đấu ổn định, vững vàng, một mình Nga đã mang về  4 tấm huy chương: 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ đồng đội và 1 HCĐ cá nhân ở nội dung cờ nhanh. 

       Nữ kỳ thủ Hà Phương Hoàng Mai, 18 tuổi lần đầu tiên giành được HCĐ cá nhân ở giải châu Á. Đây là thành tích nổi bật và khẳng định sự  tiến bộ trong thi đấu của Hoàng Mai. 

      Sự thành công trong giải trẻ tầm châu lục của bộ môn cờ vua Thừa Thiên Huế đã cho thấy sự đầu tư cho thế hệ trẻ bước đầu đã có kết quả khả quan.

     Giải cờ vua vô địch trẻ châu Á năm 2019 đã kết thúc ngày 9/4/2019. Năm thầy trò  sẽ bay trở về Việt Nam vào ngày 10/4/2019.