Trang chủ

Khai mạc Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020.

 
Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Phan Thanh Hải – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Ngô Duy Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức giải tại địa phương và đại diện lãnh đạo Tổng cục thể dục thể thao, lãnh đạo các đơn vị, địa phương tham dự Giải.

 

Tham gia Giải có gần 150 VĐV nam, nữ xuất sắc đến từ 18 tỉnh, thành trên toàn quốc. Đoàn Thừa Thiên Huế có 7 VĐV tham gia thi đấu. Tại giải, các cung thủ tranh tài cung 1 dây và cung 3 dây ở những nội dung: toàn năng (5m x 2, 70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m, 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng độ nam - nữ.

 

Để đảm bảo công tác tổ chức giải diễn ra an toàn và theo quy định, trước lúc diễn ra giải BTC địa phương cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cung tên và thao trường và một số cơ sở vật chất phục vụ thi đấu theo quy định. Đây là nội dung thi đấu mới được tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức trong năm 2020. Thông qua giải nhằm tạo sân chơi cho các cung thủ Cố đô Huế cọ xát và học hỏi thêm kinh nghiệm trong thi đối với các đấu trường trong nước và quốc tế; đồng thời thúc đẩy việc tập luyện môn bắn cung trên địa bàn tỉnh.

 

Thời gian diễn ra giải đến ngày 26/6/2020.