Trang chủ

Hoạt động thể thao tại ngày hội Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế 2022

  Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” (gọi tắt là Ngày hội) tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động truyền thống, được tổ chức hai năm một lần, định kỳ và luân phiên tại hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Ngày hội lần thứ XIV năm 2022 sẽ được tổ chức tại huyện Nam Đông đúng vào dip chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn của đồng bào miền núi Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu, khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ của đồng bào các dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

 Ngày hội diễn ra từ 18/5/2022-18/5/2022, trường Trung Cấp Thể Dục Thể Thao Huế tham gia cùng với Sở Văn Hóa và Thể Thao Huế tổ chức các hoạt động văn hóa,nghệ thuật và đặc biệt là thể thao. Năm nay, ở lĩnh vực thể thao có tổ chức nhiều môn như : Bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, bóng đá và bóng chuyền. Ban tổ chức của Sở phối hợp với ban tổ chức địa phương đã cố gắng khắc phục những điều kiện khó khăn về thời tiết và cơ sở vật chất để các hoạt động thi đấu thể thao diễn ra một cách suông sẻ và thành công tốt đẹp.

 Trận chung kết giữa Nam Đông 2 và A Lưới 

A Lưới giành chức vô địch sau chiến thắng 4-3 trước Nam Đông 2 

  Ở nội dung đẩy gậy, các trận đấu cũng diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn.Rất nhiều cổ động viên đến xem và cổ vũ đã làm cho bầu không khí trở nên cực kì sôi động.

Chung kết đẩy gậy nam

Chung kết đẩy gậy nữ

 Sáng ngày 18/5, phần thi kéo co nam, nữ đã diễn ra với 4 đội gồm : Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền.Kết quả Nam Đông giành giải nhất,Phú Lộc giải nhỉ và A Lưới giải ba. 

Đội kéo có Nam Đông với sức mạnh vượt trội.

Các VĐV nữ thi đấu đầy quyết tâm

 Ở môn bắn nỏ truyền thống của người dân tộc thiểu số,vận động viên tham gia thi đấu đã thể hiện rất tốt những kỹ năng của mình và tạo ra những cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn. Kết quả đoàn A Lưới giành vị trí số 1, về nhì và về 3 lần lượt là đoàn Nam Đông và đoàn Phong Điền.

Vận động viên mang trang phục dân tộc khi thi đấu

 Phần thi bóng chuyền đặc biết hấp dẫn và nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. 5 đội bóng chuyền của 4 huyện thi đấu trong 3 ngày để tìm ra các đội bóng xuất sắc. Nhà thi đấu đông kín khán giả với những tiếng hò reo cổ vũ vang dội đã tạo nên những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ cho ngày hội tại Nam Đông.

Trận chung kết kịch tính giưa Nam Đông và A Lưới

 Đội bóng chuyền Nam Đông giành chức vô địch

 Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, các phần thi thể thao đã kết thúc trọn vẹn và thành công tốt đẹp.Để lại những kỉ niệm khó phai trong lòng tất cả mọi người.Qua đây cũng thể hiện được sự cố gắng và nổ lực của ban tổ chức giành cho ngày hội. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những ngày hội như thế này để kết nối mọi người gần lại với nhau hơn, mang bản sắc văn hóa dân tộc tỏa sáng nhiều hơn nữa. Xin chào và hẹn gặp lại tại A Lưới 2024 !

Quốc Anh